Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm

Gỏi cuốn chay bạn đã được thưởng thức chưa? Ngày rằm sắp đến thử làm món gỏi cuốn chay này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Bún
  • Hẹ và rau thơm tùy thích
  • Đậu hũ
  • Cà rốt
  • Giá đỗ

Các bước thực hiện

Bước 1:
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Sơ chế các nguyên liệu: Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi ngắn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch rồi cắt đôi.
Bước 2:
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng thì cho đậu hũ chiên vào chiên sơ lại rồi gắp ra đĩa. Sau đó cắt sợi dài khoảng 1cm.
Bước 3:
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Sử dụng lại chảo đó, đổ bớt dầu đi, để lại khoảng 1 muỗng cà phê dầu cho lên bếp đổ cà rốt vào xào sơ đến gần chín thì cho thêm giá đỗ vào xào cùng rồi tắt bếp.
Bước 4:
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Bánh tráng nhúng nước cho mềm rồi đặt lên mặt phẳng hoặc đĩa lớn. Tiếp theo cho rau thơm và một ít bún tươi vào, cuốn một vòng để giữ rau cố định.
Bước 5:
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Tiếp theo cho tiếp giá và cà rốt vào, dùng tay gấp 2 mép 2 bên lại để giá và cà rốt không bị rơi ra ngoài, cũng cuốn một lớp như đối với cuốn rau thơm vậy.
Bước 6:
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Cuối cùng cho đậu hũ chiên và hẹ vào và cuốn lại đến hết mặt bánh tráng. Làm tương tự đến hết số nhân và bánh tráng.

Thành phẩm

Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Cách làm gỏi cuốn chay cho ngày rằm cuối năm
Món gỏi cuốn chay làm rất đơn giản, bạn có thể làm món này cho bữa sáng hoặc chỉ là ăn xế chiều cho gia đình vào ngày ăn chay cũng hấp dẫn đấy!
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét