Người Việt, hầu như ai cũng thích những món ăn từ nội tạng heo.
Nội tạng heo ngon là vậy, nhưng nhiều người lại ngại mua vì không biết cách chọn, rất dễ nhầm khúc lòng đắng, hay tim gan của heo bệnh.
Chia sẻ với các bạn bí quyết để chọn được nội tạng heo ngon nhé!
1. Gan
Gan heo ngon có mầu đỏ sẫm hoặc mầu tím nhạt. Sờ tay vào thấy mềm và mịn. Dùng ngón tay trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút ngón tay ra. Khi ngửi không thấy mùi hôi.
Ngược lại, gan của heo bệnh thường chuyển màu thành màu gạch non, vàng hoặc trắng. Gan thường nhũn như bùn, có mùi hôi. Nếu mua phải gan này, phải bỏ ngay, tuyệt đối không được dùng.
2. Tim
Tim ngon có mầu đỏ sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim.
Khi sờ vào phải có tính đàn hồi. Ấn tay vào quả tim sẽ có một chất dịch huyết hồng tươi chảy ra, không có dịch nhầy và không có mùi.
3. Lòng non
Lòng heo tươi có màu hồng nhạt, bên ngoài có một màng mỏng, sáng bóng, có độ chắc, có tính đàn hồi, không biến sắc và không có mùi.
Lòng non hay bị đắng nên khi mua bạn nên chọn loại bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.
4. Bao tử
Bao tử heo ngon có màu sáng, dày, có tính đàn hồi. Bên trong bao tử có chất dịch nhiều, không có phần cứng hoặc các hạt cứng.
Nắm bắt được bí quyết rồi, bạn đừng ngại mua nội tạng heo về chế biến món ngon cho cả nhà nữa nhé! Pa tê, lòng xào dưa cải, bao tử heo khìa nước dừa,..., nghĩ đến thôi đã thấy bụng réo ầm rồi.
Cooky.vn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét