Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính

Những ai yêu thích các món bánh quy, bánh xốp chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món bánh quế thơm lừng giòn tan. Miếng bánh ăn vừa giòn, vừa thơm mà lại không bị ngấy, béo, hình dáng thì độc đáo khác hẳn các loại bánh khác.
Bây giờ không phải đi ra tiệm mua nữa. Cùng Cooky vào bếp trổ tài làm món bánh quế cho mình và cả nhà thưởng thức nào.

Nguyên liệu

  • 110g bột mì
  • 100g bơ
  • 4 quả trứng gà
  • 90g đường
  • 20g mè
  • Một ít vani hoặc bột quế

Cách làm

Sơ chế các nguyên liệu
Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính
  • Đập trứng vào bát to. Bột mì rây qua cho mịn.
  • Bơ cho vào lò vi sóng quay 1 phút cho tan chảy.
Các bước tiến hành
Bánh quế giòn tan
Bước 1: Cho đường vào chén trứng, dùng phới đánh tan sau đó cho bơ đã đun chảy vào.
Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính
Bước 2: Rây bột mì vào chén trứng, cho vừng và vani vào, trộn đều.
Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, bật bếp lên và làm nóng chảo. Múc 1 muỗng bột vào và dàn mỏng, để lửa vừa.
Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính
Bước 4: Khi thấy viền bánh khô lại thì lật bánh lại, tráng nốt mặt còn lại đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu thì gắp ra đĩa, nhanh tay cuộn tròn lại.

Thành phẩm

Cách làm bánh quế giòn tan bằng chảo chống dính
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có món bánh quế giòn tan để nhâm nhi rồi. Đợi bánh thật nguội, đem cất vào lọ có nắp kín, dùng để ăn vặt hay tiếp khách cũng là một ý hay đấy.

Lưu ý khi làm bánh quế

  • Khi đánh trứng các bạn chỉ cần đánh cho đường tan hết, không cần đánh cho trứng bông xốp.
  • Dùng chảo chống dính để tráng bánh và không sử dụng dầu ăn để rán bánh.
Chúc các bạn ngon miệng với món bánh quế thơm ngon này nhé!
Cooky.vn
(Tổng hợp)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét