Trứng xào ngao cực ngon chỉ trong 15 phút

Trứng xào ngao là một món ăn đơn giản, dễ nấu lại ngon miệng cho bữa cơm giản dị của gia đình. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!

👉  Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần ăn:
  - Ngao (2 kg)
  - Trứng gà (2 cái)
  - Hành tím băm (1 muỗng cà phê)
  - Hành lá (1/2 cây)
  - Tiêu (1/2 muỗng cà phê)
  - Nước mắm (1/2 muỗng canh)
  - Hạt nêm (1/2 muỗng cà phê)
  - Dầu ăn (1 muỗng canh)

👉 Chuẩn bị:

▪ Bước 1: Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.



▪ Bước 2: Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Ướp ngao với ½ muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ 30 phút.


👉 Cách làm cụ thể:

▪ Bước 1: Cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 muỗng cà phê hành tím băm. aSu đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra chén để riêng.



▪ Bước 2: Tiếp tục cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đập trứng vào, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và khuấy đều đến khi trứng không còn ướt.


▪ Bước 3: Sau đó cho ngao vào, thêm hành lá cắt nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.


▪ Bước 4: Lấy trứng xào ngao ra đĩa, ăn nóng với cơm.


Chúc bạn làm thành công và có món ăn ngon để mời cả nhà nhé!








Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét