Nguyên liệu
- Kem tươi 400 gr
- Sữa đặc 450 gr
- Đường 150 gr
- Cà phê đen 1 muỗng cà phê
- Bột cà phê 2 muỗng canh
- Muối ăn 1/4 muỗng cà phê
Bước 1: Đổ toàn bộ kem tươi và sữa đặc vào nồi, vừa đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hơp này nóng thì cho bột cà phê hòa vào, khuấy đều, đun sôi.
Bước 2: Nồi cà phê bắt đầu sôi, dùng muỗng khuấy nhẹ. Sau đó cho thêm cà phê nguyên chất, nồi mứt sẽ chuyển màu nâu sẫm hơn. Cho thêm đường và 1/4 muỗng cà phê muối.
Vì mứt nên nó sẽ ngọt hơn bình thường một chút, để khi ăn kèm với những thứ khác thì vừa miệng.
Bước 3: Cho nồi mứt sôi khoảng 5 phút, bắc ra rồi đóng lọ luôn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại là được.
Bước 4: Những lúc buồn ngủ hoặc buồn miệng, lấy ra một ít nhâm nhi với bánh quy, bánh mỳ thì tiện quá rồi còn gì.
Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
0 nhận xét :
Đăng nhận xét