Mứt cà phê

Món này ăn cùng với bánh quy, bánh mỳ dễ vào lắm đó. Bình thường người ta uống cà phê, nay mình làm mứt cà phê cho độc đáo, mà ăn cũng hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu


    •  
    • Kem tươi 400 gr
    •  
    • Sữa đặc 450 gr
    •  
    • Đường 150 gr
    •  
    • Cà phê đen 1 muỗng cà phê
    •  
    • Bột cà phê 2 muỗng canh
    •  
    • Muối ăn 1/4 muỗng cà phê

Thực hiện

Bước 1: Đổ toàn bộ kem tươi và sữa đặc vào nồi, vừa đun nhỏ lửa, đến khi hỗn hơp này nóng thì cho bột cà phê hòa vào, khuấy đều, đun sôi.


Bước 2: Nồi cà phê bắt đầu sôi, dùng muỗng khuấy nhẹ. Sau đó cho thêm cà phê nguyên chất, nồi mứt sẽ chuyển màu nâu sẫm hơn. Cho thêm đường và 1/4 muỗng cà phê muối.


Vì mứt nên nó sẽ ngọt hơn bình thường một chút, để khi ăn kèm với những thứ khác thì vừa miệng.

Bước 3: Cho nồi mứt sôi khoảng 5 phút, bắc ra rồi đóng lọ luôn, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh chờ đông lại là được.


Bước 4: Những lúc buồn ngủ hoặc buồn miệng, lấy ra một ít nhâm nhi với bánh quy, bánh mỳ thì tiện quá rồi còn gì.


Nguồn: Cooky.vn

Bài viết liên quan:

Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét