Nguyên liệu
- Thịt gà 500 gr
- Hành tím 3 củ
- Bột thì là 1 muỗng cà phê
- Ớt bột 2 muỗng cà phê
- Giấm 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê
- Rượu trắng 2 muỗng cà phê
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 chén
Thực hiện
Bước 1: Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Có thể giữ lại phần xương này để khi nấu canh cho vào làm nước canh ngọt hơn. Cắt thịt gà thành các miếng vuông cỡ 3cm.
Bước 2: Trộn đều tất cả gia vị: giấm, rượu trắng, đường, muối, 1/2 muỗng cà phê gia vị bột gà trong 1 chén nhỏ. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm rồi mới đem tẩm ướp với thịt gà. Khi trộn, dùng tay bóp trộn trong 5 phút cho gà thấm đều gia vị. Hành tím cắt miếng vuông.
Bước 3: Cuộn tròn miếng thịt gà rồi xiên vào tăm tre. Nhớ chặt tay khi cuốn để xiên gà chắc chắn. Mỗi bên lại xiên một lát hành tím bọc lấy miếng gà cuộn. Làm lần lượt cho đến hết phần thịt gà.
Bước 4: Làm nóng dầu trong chảo, lưu ý lượng dầu chiên phải đủ ngập xiên gà, thả từng xiên gà vào chiên vàng đều. Khi vớt ra, thả xiên gà vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 5: Bày xiên gà ra đĩa, rắc ít bột thì là và ớt bột lên trên mặt, dùng nóng.
Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
0 nhận xét :
Đăng nhận xét