Chuối là một loại trái cây không còn xa lạ với nhiều người. Ngoài dùng để xay sinh tố, làm kem, làm bánh thì bạn cũng có thể biến tấu ra món chuối lăn dừa chiên này. Mùi thơm thoang thoảng của dừa sấy khi chiên kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chuối, béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn. Chuối nên chọn những trái chín đều, vừa chín tới chứ không rục quá như vậy khi chiên sẽ ngon hơn. Hãy vào bếp thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chuẩn bị:
Nguyên liệu cho phần chuối
- 10 trái chuối chín vừa (Chuối cau)
- 1 quả trứng gà
- 50ml nước cốt dừa
- 80gr bột mì
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 100ml sữa tươi có đường
- 1 chén bột dừa (Bột dừa sấy khô)
- 200ml dầu ăn
Nguyên liệu cho phần cốt dừa rưới ăn kèm
- 200ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh bột năng
- 40gr đường trắng
Thực hiện:
Phần chuối chiên:
Bước 1: Cho trứng gà, 50ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 80gr bột mì, 100ml sữa tươi có đường vào 1 cái tô lớn, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2: Chuối bóc sạch vỏ, cho ra đĩa. Nên chọn những trái chuối vừa chín tới, không chín quá rục như vậy khi chiên sẽ ngon và không bị nhão.
Bước 3: Nhúng chuối lần lượt vào tô hỗn hợp bột mì. Sau đó, lăn chuối qua 1 lớp bột dừa sao cho bột dừa bám đều xung quanh trái chuối. Làm cho đến khi hết chuối.
Lưu ý: Bột dừa nạo có bán sẵn trong siêu thị coop mart. Nếu không mua được bột dừa bạn có thể thay thể bằng dừa nạo tươi.
Bước 4: Đun sôi dầu ăn. Cho chuối vào, chiên ngập dầu. Vì lớp bột dừa bám xung quanh chuối rất nhanh vàng nên bạn trở đều tay thường xuyên để chuối không bị cháy và chín đều.
Phần nước cốt dừa:
Bước 5: Cho 200ml nước cốt dừa, 40gr đường trắng vào nồi. Bắc hỗn hợp lên bếp, khuấy đều cho đường tan hết. Khi hỗn hợp tan hoàn toàn, hòa tan bột năng với 1/2 chén nước, cho vào cùng. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp nước cốt dừa hơi sệt lại. Tùy vào độ ngọt của chuối và sở thích của bạn có thể cho bớt đường lại hoặc thêm đường.
Bước 6: Món ăn đã hoàn thành với màu sắc đẹp mắt. Cắt làm đôi hoặc làm 3. Chan hỗn hợp nước cốt dừa lên trên là xong.
Nhìn là muốn thưởng thức ngay rồi!
Với cách làm này, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được đủ 3 vị: béo - ngọt - ngậy khi thưởng thức. Đây sẽ là món ăn lí tưởng để cả nhà thưởng thức lúc rảnh rỗi hay những lúc trời mưa đấy.
Bé Bắp
0 nhận xét :
Đăng nhận xét