Tuy biết lựu là loại quả thần dược đối với sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không dám ăn vì sợ mua phải lựu Trung Quốc độc hại.
Dưới đây là những bí quyết để chọn lựu ngon và không nhầm lựu Trung Quốc kém chất lượng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
1. Chọn lựu trái to
Không nên chọn những quả lựu nhỏ, đó là những trái còn non, vị chua và nước nhạt. Bạn nên chọn những trái to và tròn đều. Đôi khi có những quả lựu nhỏ nhưng đã già, nhưng nó rất khó bóc và thường trồng ở vùng đất cằn cỗi và thiếu chất dinh dưỡng.
2. Chọn quả vỏ rám
Những quả lựu có vỏ hơi rám thường là những trái già, hạt mẩy, ăn rất ngọt.
3. Hình dáng quả
Lựu quả đều nhau, cầm chắc tay, không bị méo mó, biến dạng do những vết va chạm là lựu ngon. Ngoài ra, những quả có hạt hơi lồi ra thì sẽ mẩy và ngon hơn những quả trơn nhẵn.
4. Theo thời điểm
Lựu Việt Nam thường có thời gian bảo quản không lâu, nên chỉ có vào tháng 9 đến tháng 2. Ngoài khoảng thời gian trên, khả năng mua phải lựu Trung Quốc dùng thuốc bảo quản là rất cao.
5. Phân biệt lựu Việt Nam và Trung Quốc
Có hai đặc điểm chủ yếu để phân biệt lựu Việt Nam và Trung Quốc.
Thứ nhất, lựu Việt Nam có trái nhỏ hơn, hơi xanh và rám. Lựu Trung Quốc to, da trơn nhẵn, hồng hơn.
Lựu Trung Quốc có trái to hơn hẳn so với lựu Việt Nam.
Thứ hai, lựu Việt Nam có hạt hơi hồng. Hạt lựu Trung Quốc đỏ rực bắt mắt hơn.
Với những bí quyết trên, từ giờ bạn đã tự tin chọn mua được lựu ngon và an toàn rồi chứ?
Cooky.vn
(Tổng hợp)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét