Từng miếng thịt gà được lăn qua một lớp vụn bánh mì và chiên giòn. Sau đó lại được tiếp tục đưa vào lò nướng với một lớp sốt cà chua và lớp phô mai bao phủ lên trên, trông thật hấp dẫn làm sao. Bí quyết làm nên món ăn này là ở đây nè.
Chuẩn bị:
- 600gr lườn gà
- 100gr phô mai (Mozzarell)
- 50gr phô mai (Parmesan)
- Vụn bánh mì
- 1 chén bột mì
- 1 muỗng canh bột húng quế
- 2 quả trứng gà
- 100gr sốt cà chua
- 200ml dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Lườn gà đem rửa sạch, lột bỏ hết xương và da gà đi. Sau đó, cắt lườn gà thành những miếng mỏng, lớn và khá dài. Dùng khăn giấy lau cho khô.
Bước 2: Phô mai mozzarella bào thành từng sợi. Phô mai parmesan các bạn bào vụn thành bột.
Bước 3: Trứng gà các đập ra đĩa và đánh tan. Trộn vụn bánh mì với bột húng quế. Bột mì để ra một cái đĩa riêng.
Bước 4: Lần lượt nhúng lườn gà qua bột mì cho phủ đều rồi nhúng ngập trong trứng và cuối cùng là lăn qua một lớp áo vụn bánh mì nữa là xong.
Bước 5: Đun nóng già 200ml dầu ăn, thả từng miếng thịt đã lăn bột vài chiên cho 2 mặt bột hơi vàng và có mùi thơm là được, không cần chiên chín quá thịt.
Bước 6: Lót giấy bạc vào khay nướng, đặt miếng gà chiên vào, rưới đều sốt cà chua lên miếng thịt.
Bước 7: Rắc thêm phô mai mozzarella và phô mai parmesan lên miếng thịt gà. Đem nướng ở 180 độ C trong khoảng 15 phút là được.
Bước 8: Món ăn đã hoàn thành. Bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Vừa béo, thơm, giòn giòn khiến cả nhà thích mê. Chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét