4 bước nhanh gọn cho món chuối nếp nướng dẻo thơm, béo ngọ

Món chuối nếp nướng thơm ngon được nướng chín trông thật ngon lành. Thêm phần nước cốt dừa và đậu phộng rang ăn cùng thì càng hấp dẫn biết chừng nào!
Hãy tham khảo 4 bước làm đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
  • 8 trái chuối
  • 500g gạo nếp
  • 30g dừa nạo
  • 50ml nước cốt dừa
  • 1.5 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh đường trắng
  • 1 lá chuối
Dụng cụ:
  • Bếp than, vỉ nướng
Chuối nếp nướng
Cách làm:

Bước 1:

Chuối lột vỏ, cho 1 muỗng cà phê muối vào. Xóc đều cho bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu thích vị ngọt hơn, ướp chuối với 1 muỗng canh đường, xóc đều.
Xóc chuối với muối
xóc chuối với muối

Bước 2:

Gạo nếp vo sạch, để ráo. Cho nếp và 500 ml nước sôi, thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi cơm điện nấu chín thành xôi.
Nấu nếp
Nếp chín cho dừa nạo vào, trộn đều. Chia làm 8 phần.
trộn nếp

Bước 3:

Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, cho một phần xôi vào, dùng màng bọc thực phẩm ép xôi dàn mỏng ra.
Ép dẹp xôi
Đặt quả chuối vào giữa.
Nếp cuộn chuối
Túm mép và hai đầu xôi lại.
Nếp cuộn chuối
Bóc bỏ màng bọc cuộn nếp.
Chuối nếp nướng
Quấn lá chuối xung quanh. Làm lần lượt cho hết chuối và xôi.
Quấn lá chuối

Bước 4:

Đem nướng trên bếp than hồng cho đến khi chín thơm nhé.
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng
(Nếu không có bếp than thì cho chuối vào lò nướng đến héo lá và chín vàng xôi nhé!)
Cho chuối nếp nướng ra đĩa, cắt nhỏ, rưới thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang giã dập lên trên là có thể thưởng thức nhé!
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng
Mong rằng với những hướng dẫn trên đây các bạn có thể tự làm cho mình những cuộn chuối nếp nướng thơm ngon bá cháy nhé! Chúc bạn thành công!
(Tổng hợp)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét