Món chuối nếp nướng thơm ngon được nướng chín trông thật ngon lành. Thêm phần nước cốt dừa và đậu phộng rang ăn cùng thì càng hấp dẫn biết chừng nào!
Hãy tham khảo 4 bước làm đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
- 8 trái chuối
- 500g gạo nếp
- 30g dừa nạo
- 50ml nước cốt dừa
- 1.5 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường trắng
- 1 lá chuối
Dụng cụ:
- Bếp than, vỉ nướng
Cách làm:
Bước 1:
Chuối lột vỏ, cho 1 muỗng cà phê muối vào. Xóc đều cho bớt chát, rửa sạch, để ráo. Nếu thích vị ngọt hơn, ướp chuối với 1 muỗng canh đường, xóc đều.
Bước 2:
Gạo nếp vo sạch, để ráo. Cho nếp và 500 ml nước sôi, thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi cơm điện nấu chín thành xôi.
Nếp chín cho dừa nạo vào, trộn đều. Chia làm 8 phần.
Bước 3:
Trải một tấm màng bọc thực phẩm ra, cho một phần xôi vào, dùng màng bọc thực phẩm ép xôi dàn mỏng ra.
Đặt quả chuối vào giữa.
Túm mép và hai đầu xôi lại.
Bóc bỏ màng bọc cuộn nếp.
Quấn lá chuối xung quanh. Làm lần lượt cho hết chuối và xôi.
Bước 4:
Đem nướng trên bếp than hồng cho đến khi chín thơm nhé.
(Nếu không có bếp than thì cho chuối vào lò nướng đến héo lá và chín vàng xôi nhé!)
Cho chuối nếp nướng ra đĩa, cắt nhỏ, rưới thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng rang giã dập lên trên là có thể thưởng thức nhé!
Mong rằng với những hướng dẫn trên đây các bạn có thể tự làm cho mình những cuộn chuối nếp nướng thơm ngon bá cháy nhé! Chúc bạn thành công!
(Tổng hợp)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét