Trà đào là thức uống không mới mẻ gì với các bạn trẻ Sài thành, nhưng với cách biến tấu sau đây sẽ khiến bạn thích thú hơn với món trà đào này đấy. Cùng giải nhiệt những ngày hè nắng nóng sắp tới với món trà đào cam sả vừa độc vừa lạ này nhé!
Nguyên liệu
- Cam: 1 trái
- Siro đào: 40ml
- Siro cam: 20ml
- Trà túi lọc: 2 gói
- Sả: 3 cây
- Đào hộp: 2 miếng
- Đá viên: 1 ít
Cách thực hiện
Bước 1:
Cam cắt đôi trái, 1/2 trái cắt múi cau, 1/2 trái còn lại vắt lấy nước cốt
Bước 2:
Sả rửa sạch, 2 cây cắt nhỏ, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước, 1 cây cắt lát trang trí.
Đào hộp cắt miếng. Pha trà túi lọc trong 1 ly nước
Bước 3:
Cho nước trà túi lọc cùng nước nấu sả vào ly
Tiếp theo cho nước cốt cam đã vắt từ 1/2 trái cam vào cùng
Bước 4:
Tiếp đến là 40ml siro đào và 20ml siro cam vào ly trà.
Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp
Thành phẩm:
Trình bày: cho đá viên, cam cắt múi cau và sả cắt lát vào bình thủy tinh. Sau đó cho hỗn hợp trà đào cam sả vào, khuấy đều và thưởng thức nhé!
Trà đào cam sả vừa ngon vừa lạ sẽ khiến bạn thích thuc hơn món trà đào đơn thuần ban thường ngày đấy. Chúc các bạn thành công nhé!
Min
0 nhận xét :
Đăng nhận xét