Khoai lang lắc phô mai đang là món ăn vặt làm mưa làm gió giới trẻ Sài thành hiện nay. Bây giờ bạn không phải vất vả chạy đến tiệm và chờ mua cho bằng được món khoai lang lắc phô mai ưng ý mà thay vào đó có thể tự làm cho chính bản thân cũng như người thân thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 2 củ
- Bột chiên giòn: 250gr
- Bột phô mai: 4 muỗng canh
- Muối: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 100ml
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang rửa sạch, cắt khúc vuông dài vừa ăn. Sau đó ngâm khoai vào hỗn hợp nước muối loãng
Bước 2:
Cho 250gr bột chiên giòn vào tô thủy tinh, đổ từ từ nước lọc vào hòa tan bột đến khi mịn và sệt
Bước 3:
Khoai vớt ra để ráo rồi cho vào hỗn hợp bột vừa hòa tan. Dùng đũa trộn để khoai áo đều bột
Bước 4:
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo chờ dầu sôi thì cho khoai đã tẩm bột vào chiên vàng giòn. Vớt khoai ra giấy thấm bớt dầu
Bước 5:
Sau đó cho khoai đã chiên giòn vào tô thủy tinh, rắc 4 muỗng canh phô mai vào và xóc để khoai áo đều bột phô mai
Thành phẩm
Cuối cùng là chỉ việc trình bày khoai lang lắc theo cách của bạn và thưởng thức hương vị nào. Tuyệt lắm đấy!
Nhìn là thèm rồi đúng không ạ. Cắn từng miếng vừa giòn, bùi bùi của khoai lang và vừa thơm mùi phô mai nữa nhé!
Min
0 nhận xét :
Đăng nhận xét