Bánh bông lan phô mai có vị đặc trưng là phô mai nhưng vẫn mềm mịn, rất thơm ngậy. Ngoài cream cheese là nguyên liệu chủ đạo, còn cần phải có bơ, đường, lòng đỏ trứng gà và lòng trắng trứng gà. Nguyên liệu làm món này khá đơn giản và không khó kiếm.
Chuẩn bị:
- 500gr cream cheese (Kem phô mai)
- 125gr bơ
- 125 đường trắng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 60gr lòng trắng trứng
Cách làm:
Đánh lòng đỏ trứng gà với 25gr đường trắng. Trong 1 tô khác, dùng máy đánh trứng, đánh bơ với 25gr đường.
Đánh cream cheese cho mềm nhuyễn. Trong chén khác, đánh lòng trắng trứng với 75gr đường trắng còn lại.
Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với hỗn hợp bơ đường. Tiếp tục đổ cream cheese vào cùng, trộn đều.
Chia lòng đỏ trắng trứng thành hai phần. Lần lượt đổ vào hỗn hợp vừa xong, trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn tròn, dàn đều cho bề mặt phẳng mịn. Để trong tủ lạnh 30-40 phút.
Sau đó lấy bánh ra, dùng giấy nến bọc kín khuôn bánh. Cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15-20 phút là được.
Vậy là món bánh đã hoàn thành. Màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, lôi cuốn chưa?
Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan phô mai này.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét