Cách làm pad Thái cực đơn giản


Pad Thái là món ăn đặc trưng của người Thái, còn gọi là bún, phở xào. Món ăn truyền thống của người Thái có thể trở thành món khoái khẩu lạ miệng cho cả nhà, đơn giản và nhanh gọn, vị cay cay và mặn ngọt tự nhiên, bạn thử xem sao.

Nguyên liệu:

 - Bánh phở (250 gr Khô)
 - Tỏi băm (1 muỗng cà phê)
 - Nước mắm (2 muỗng canh)
 - Nước cốt me (2 muỗng canh)
 - Ớt bột (1/2 muỗng cà phê)
 - Tiêu (1/4 muỗng cà phê)
 - Đậu phộng (30 gr)
 - Đường thốt nốt (2 muỗng canh Lỏng)
 - Trứng gà (4 cái)
 - Tôm tươi (250 gr)
 - Đậu hũ trắng (4 miếng)
 - Giá đỗ (250)
 - Hành lá (4 nhánh)
 - Chanh (1 trái)

Chuẩn bị:


- Bước 1: Ngâm phở khô vào nước trong khoảng 1 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Cắt nhỏ đậu hũ thành que để sang 1 bên.


- Bước 2: Trộn 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh đường thốt nốt 1/2 muỗng cà phê ớt bột và 2 muỗng canh nước mắm vào một cái nồi nhỏ. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan rồi cho hỗn hợp ra chén.


- Bước 3: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bóc bỏ chỉ đen. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đậu phộng rang giã dập.





Cách làm: 

- Bước 1: Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu hũ vào, đảo đều tay.


- Bước 2:Thêm sợi phở vào rồi cho hỗn hợp đã pha vào, trộn đều tay.



- Bước 3 :Cho tiếp tôm vào, xào cho tôm chín.


- Bước 4: Tiếp theo, đập trứng cho vào chảo, đảo đều nhanh tay.


- Bước 5: Cuối cùng, cho giá đỗ và hành lá vào, tắt bếp, đảo đều thêm khoảng 1-2 phút.



- Bước 6: Bày trí Pad Thái cho đẹp, rắc thêm đậu phộng rang rồi thưởng thức.







Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét