4 loại rau củ không nên hâm lại cực kỳ nguy hiểm

Không phải mọi loại thực phẩm đều có thể hâm lại và dùng được. Dưới đây là một số loại rau củ nên tránh hâm lại vì chúng có thể trở thành chất độc khi vào cơ thể.

1. Rau chân vịt

Rau chân vịt hay còn gọi là rau bó xôi rất giàu chất sắt và nitrat. Nếu hâm nóng, các nitrat có thể chuyển đổi thành nitrit và các chất gây ung thư khác.
4 loại rau củ không nên hâm lại

2. Nấm

Thực phẩm này nên được dùng cùng ngày do thành phần protein phức tạp. Trước khi bạn nấu nấm để ăn, hãy tính chính xác liều lượng chỉ dùng trong ngày.
4 loại rau củ không nên hâm lại

3. Củ cải

Củ cải là một thành phần thực phẩm phổ biến trong các món súp và các món hầm. Do lượng nitrat cao, nên việc hâm nóng lại có thể gây độc hại.
4 loại rau củ không nên hâm lại

4. Xà lách xoăn

Loại lá xanh này ăn sống là tốt nhất. Đừng bao giờ hâm nóng loại rau này để dùng lại vì liều cao nitrat trong xà lách xoăn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.
4 loại rau củ không nên hâm lại
Việc ăn uống khoa học là vô cùng cần thiết. Bạn hãy lưu ý những loại rau trên khi hâm lại thức ăn, bảo đảm sức khỏe cho gia đình mình nhé!
Cooky.vn
(Theo thanhnien.com.vn)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét