Bên cạnh một chiếc bánh mì kẹp truyền thống hay gói xôi nếp mè, một ly sữa bắp giàu dinh dưỡng là cách để khởi đầu ngày mới không thể tuyệt vời hơn. Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây.
1. Chuẩn bị
- 1 trái bắp mỹ
- 200ml sữa tươi
- 100gr sữa đặc
- Lá dứa (lá nếp)
2. Cách làm
Bước 1: Bắp mỹ bóc vỏ, dùng dao cắt dọc theo chiều dài trái bắp để tách lấy hạt. Phần cùi bắp, cắt khúc.
Bước 2: Cho cùi bắp, hạt bắp, lá dứa, 1.5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 40 phút.
Bước 3: Vớt lá dứa ra, tắt bếp, để nguội. Cho hỗn hợp bắp vào máy xay sinh tố, thêm 200ml sữa tươi, 100gr sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 4: Lọc hỗn hợp bắp đã xay qua rây lấy phần nước, bỏ bã.
Sữa bắp đã hoàn thành. Bạn có thể uống nóng hay uống lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét