Bạn đã từng nghe đến sự kết hợp giữa hoa hồng và thịt ba chỉ chưa? Điều này chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ để dành tặng cho những người thân yêu trong những dịp đặc biệt. Nghe thì lạ nhưng cách làm thì không quá khó.
Xắn tay áo lên và trổ tài ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- Cành hoa hồng giả (có lá).
- Thịt ba chỉ (ba rọi) xông khói lát mỏng.
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dầu hào.
- Khay nướng Cupcake, lò nướng, tăm tre, kéo, dao.
2. Cách làm
Bước 1: Bạn có thể mua thịt ba chỉ xông khói cắt mỏng trong siêu thị. Cuộn thịt ba chỉ lại tạo thành hình bông hoa.
Bước 2: Ướp thịt ba chỉ với nước mắm, muối, tiêu, dầu hào. Dùng tăm tre cố định miếng thịt ba chỉ lại.
Bước 3: Xếp thịt lên vỉ nướng, nướng 200 độ trong 20-30 phút. Bên ngoài sẽ cháy vàng hơn so với bên trong hoa, nhưng thịt sẽ được nấu chín. Nếu không có lò nướng bạn có thể đặt trên bếp than nhưng phải canh kỹ và trở đều để hoa ko bị cháy đen mất đi vẻ thẩm mỹ nhé.
Mách nhỏ: Thịt xông khói cơ bản đã được nấu chín, nên chỉ cần nướng sơ là bạn có thể dùng.
Bước 4: Rửa sạch cành hoa hồng giả, gắn miếng thịt ba chỉ vào, dùng tăm tre cố định. Sử dụng kéo cắt bỏ những miếng dư.
Sản phẩm đã hoàn thành, cùng chiêm ngưỡng nào!
Chúc các bạn thành công, ngon miệng.
Cooky.vn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét