✤ Nguyện liệu:
- Chuối (5 trái Chuối sứ, xanh)- Đường trắng (50 gr)
- Gừng (1 miếng)
- Dầu ăn (2 chén)
✤ Thời gian: 30 phút
✤ Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị sẵn thau nước muối loãng. Chuối sứ xanh gọt vỏ, ngâm trong nước muối để không bị thâm đen."Chú ý dùng găng tay nilon khi làm để không bị mủ chuối dính lên tay"
Bước 2: Trong thau nước muối, bào chuối thành những lát mỏng.
Bước 3: Dùng muỗng cạo sạch vỏ gừng. Cho gừng vào cối, giã nát.
Bước 4: Vớt chuối ra một tô lớn. Cho 50gr đường và gừng giã vào, trộn đều. Ướp khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó đổ chuối ra rổ, để ráo nước.
Bước 5: Làm nóng 2 chén dầu ăn. Thả các lát chuối vào chiên trên lửa vừa.
Bước 6: Khi các lát chuối ngả vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 7: Cho snack chuối chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể tham khảo thêm tại video sau nhé!
Chúc bạn làm thành công và có món ăn ngon!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét