Cách làm và bảo quản mỡ heo ngon

Để rán mỡ heo luôn có màu trắng sáng, mịn màng cũng cần có bí quyết.
Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn. Cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo không khó.

Nguyên liệu:

- 1 kg mỡ heo
- 1 chén nước

Cách làm:

Bước 1: 
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonCắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào.
Bước 2:
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonĐun sôi tất cả lên và sau đó giảm nhiệt, đun liu riu.
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngon
Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.
Bước 3:
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonSau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonBạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn.
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonĐể mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần.
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonVới cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.
Cách làm và bảo quản mỡ heo ngonChúc các bạn thành công với cách làm và bảo quản mỡ heo như thế này nhé!
Cooky.vn
(Tổng hợp)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét