Chè đậu phộng bí đỏ

Chén chè nóng với bí đỏ hấp mềm, nghiền mịn rồi nặn thành những viên tròn nhỏ xinh xắn, ăn cùng đậu phộng bùi bùi không thể chê vào đâu được.

Chuẩn bị nguyên liệu:

 - Bí đỏ (300 gr)
 - Đường trắng (200 gr)
 - Bột năng (300 gr)
 - Vani (2 ống)
 - Nước cốt dừa (200 ml)
 - Bột sắn dây (5 muỗng canh)
 - Đậu phộng (100 gr)

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, cho bí đỏ vào xửng hấp, hấp chín.



Bước 2: Trong lúc chờ bí đỏ chín, cho 300ml nước và đậu phộng vào luộc, chắt bỏ nước đầu cho ra hết chát. Tiếp tục cho 300ml nước vào nồi đậu luộc đến khi đậu phộng chín, cho 100gr đường trắng, 1 ống vani vào cùng.


Bước 3: Bí đỏ nhừ thì cho ra tô, khi nóng dùng muỗng đánh nhuyễn và cho 100g đường, 1 ống vani vào. Sau đó cho bột năng vào và dùng tay trộn cho đến khi không dính tay là được, vo tròn bí thành những viên nhỏ.
 Bước 4: Thả lần lượt vào nồi nước lạc đang đun trên bếp cho đến khi bí đỏ nổi hết lên là được (khoảng 15 phút).


Bước 5: Hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước. Cho nước bột sắn dây, 200ml nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều, nấu thêm 2 phút.


Bước 6: Tắt bếp, múc chè ra chén, để nguội và mời cả nhà thưởng thức!



Chúc bạn làm thành công và có món ăn ngon nhé!







Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét