Nguyên liệu:
+ Lươn (1 con)
+ Nước tương (1 muỗng canh)
+ Rượu Mirin (1 muỗng canh)
+ Rượu Sake (3 muỗng canh)
+ Đường trắng (1 muỗng canh)
+ Cơm (3 chén Nóng)
Thực hiện:
BƯỚC 1: Lươn cắt lất thịt, bỏ xương, rửa sạch lại với giấm và muối cho hết nhớt, bỏ đầu, cắt khúc vừa ăn.
BƯỚC 2: Trộn đều 1 muỗng canh rượu mirin với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước tương.
BƯỚC 3: Trộn hỗn hợp trên với 3 muỗng canh rượu sake rồi cho vào nồi, đun liu riu trong khoảng 15-20 phút.
BƯỚC 4: Phết đều dầu ăn lên thịt lươn, cho vào khay có lót sẵn giấy bạc. Đem nướng ở 200 độ C trong 7 phút. Sau đó, phết đều sốt đã đun lên thịt lươn rồi nướng tiếp khoảng 1 phút là được.
BƯỚC 5: Rưới nước sốt lên cơm, đặt thịt lươn đã nướng lên trên rồi rưới thêm nước sốt cho vừa ăn là có thể thưởng thức.
Chúc bạn làm thành công và có một món ăn ngon nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét