Phụ nữ có thai nên dự trữ quả me trong nhà vì nó không những thỏa mãn cơn thèm chua mà còn giải quyết nhiều triệu chứng khó chịu do thai nghén mang lại.
Me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải nắng, tiêu hóa thức ăn, giải khát, chống nôn oẹ.
Phụ nữ có thai chán cơm hay nôn do nghén có thể ăn mứt quả me hoặc sắc quả me lấy nước uống nhiều ngày.
Vỏ cây me sắc uống, chữa lỵ, ngậm nước sắc này chữa viêm lợi, răng (chứng này cũng thường nặng lên khi mang thai).
Lá me nấu nước tắm giúp chữa khỏi lở, ngứa. Các bà mẹ nên dự trữ để phòng bệnh ngoài da cho trẻ nhỏ.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét