Xem thêm: Những người thành công thường ăn gì vào buổi sáng?
Nguyên liệu:
Ngao 200 Gr
Trứng gà 2 trái
Hành lá 100 Gr
Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
Muối 1 Muỗng cà phê
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm 1 Muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Ngâm ngao với nước pha 1 muỗng cà phê muối, dùng bàn chải đánh răng đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Luộc ngao trong nồi nước có pha rượu trắng để khử mùi tanh, khi thấy ngao hé miệng thì tắt bếp. Trứng gà đập ra tô, thêm tiêu, nước mắm vào, khuấy đều. Dùng rây, lọc hỗn hợp trứng để loại bỏ cặn.
Bước 3: Xếp ngao vào tô theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên, đổ hỗn hợp trứng vào. Cho vào nồi, hấp khoảng 10 phút.
Bước 4: Lấy tô trứng hấp ngao ra, rắc hành lá lên là món ăn đã xong. Hãy thử làm để dành tặng bữa tối cho mọi người nhé!
Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan
0 nhận xét :
Đăng nhận xét