Cách làm trứng hấp ngao bổ dưỡng cho cánh mày râu

Trứng hấp ngao là món ăn thanh đạm, ngọt mát lại rất bổ dưỡng, dễ ăn, thích hợp với trời chuyển mùa cho cả gia đình. Thay vì chiên, luộc trứng, bạn có thể kết hợp trứng với ngao để làm ra món ăn này!

Xem thêm: Những người thành công thường ăn gì vào buổi sáng?
 
Nguyên liệu:  

Ngao 200 Gr
Trứng gà 2 trái
Hành lá 100 Gr
Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
Muối 1 Muỗng cà phê
Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm 1 Muỗng canh


Thực hiện:

Bước 1: Ngâm ngao với nước pha 1 muỗng cà phê muối, dùng bàn chải đánh răng đánh vỏ ngao cho hết cát sạn bám vào. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.


Bước 2:  Luộc ngao trong nồi nước có pha rượu trắng để khử mùi tanh, khi thấy ngao hé miệng thì tắt bếp. Trứng gà đập ra tô, thêm tiêu, nước mắm vào, khuấy đều. Dùng rây, lọc hỗn hợp trứng để loại bỏ cặn.


Bước 3:  Xếp ngao vào tô theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên, đổ hỗn hợp trứng vào. Cho vào nồi, hấp khoảng 10 phút. 



Bước 4: Lấy tô trứng hấp ngao ra, rắc hành lá lên là món ăn đã xong. Hãy thử làm để dành tặng bữa tối cho mọi người nhé! 


Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan








Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét