Cách làm chả cá lóc miền Tây


Chả cá được làm từ cá lóc (cá quả) rất ngon, bùi và thơm. Nhìn những miếng chả giống y hệt miếng bánh vậy, cá lóc được xay nhuyễn ướp với gia vị rồi hấp chín. Món ăn này khá lạ và ngon lắm đấy nhé?

Nguyên liệu: 
Cá lóc: 400gr
Trứng: 3 quả
Gừng: 1 củ
Hành lá: 100gr
Muối: 1 muỗng cafe



Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cá lóc, lọc bỏ da và xương rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập dập, băm nhuyễn.


Bước 2: Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng, để riêng, khuấy đều. Cho thịt cá lóc, hành lá, gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, lòng trắng trứng gà vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Bước 3:  Cho chả đã xay vào khuôn bánh, hấp khoảng 10 phút. Sau đó, lấy bánh ra, quết lòng đỏ trứng gà vào, hấp thêm khoảng 3-5 phút nữa là được.

Bước 4: Lấy chả ra, bạn có thể chấm với nước mắm hoặc tương ớt để ăn cùng cơm nếu thích!


Nguồn: Cooky.vn
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét