Sài Gòn nổi tiếng với những món ăn vặt được du nhập từ khắp mọi nơi, từ ngoài nước đến trong nước. Bạn đã được thưởng thức hết các món ăn vặt đậm chất “Tây” được dân Sài thành yêu thích chưa?
Cùng Cooky tìm hiểu 6 món ăn vặt miền Tây được yêu thích ở Sài Gòn nhé
1. Gỏi cuốn tôm thịt
Xem thêm: Công thức gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn là 1 trong 2 món ăn Việt lọt vào top 50 món ngon thế giới (cùng với phở) do Kênh truyền hình CNN (Mỹ) bình chọn. Một chiếc gỏi cuốn gồm có tôm, thịt heo, rau thơm, bún và một số nguyên liệu khác được cuộn tròn trong tấm bánh tráng gạo.
2. Bì cuốn
Xem thêm: Công thức bì cuốn
Là một trong những món cuốn đặc trưng của miền Nam, bì cuốn không tạo được ấn tượng mạnh về màu sắc hay nguyên liệu, song, ai từng thưởng thức món ăn này đều nhớ mãi độ giòn nhẹ của bì, thơm thơm của thính, tươi ngọt của rau, đậm đà của mắm nước pha chua cay.
3. Chuối nếp nướng
Xem thêm: Công thức chuối nếp nướng
Là một trong những món quà vặt hút khách nhất trong Lễ hội món ngon các nước ở Singapore năm 2013, chuối nếp nướng là sự tổng hòa vị ngọt thanh của trái chuối xứ vừa chín tới hòa quyện với vị ngọt, thơm, dẻo của nếp nướng, beo béo của nước cốt dừa.
4. Bánh xèo nhân nấm và tôm
Xem thêm: Công thức bánh xèo nhân nấm và tôm
Bánh xèo miền Tây là món ăn vặt được các bạn trẻ Sài Gòn yêu thích, không chỉ có nước chấm chua ngọt, bánh giòn giòn mà với món ăn này bạn không cảm thấy ngấy.
5. Bánh tai yến
Xem thêm: Công thức bánh tai yến
Ban đầu, người dân gọi là bánh tổ yến do hình dạng bên ngoài đặc biệt của bánh, sau đọc chệch thành tai yến. Bánh tai yến có thành phần, cách thức chế biến khá giống bánh xèo. Điểm khác duy nhất là động tác cho bột vào chảo dầu phải nhanh, dứt khoát để bột bám vào nhau thành hình tròn, không bị rây ra xung quanh. Thành phẩm của món bánh này có hình chiếc nón úp ngược với phần bột giữa chín phồng lên, viền bánh cong lại, rám vàng.
6. Bánh tằm
Xem thêm: Công thức bánh tằm
Bánh tằm khoai mì (củ sắn) là một món bánh tráng miệng dân dã của người dân Nam bộ, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người từ nông thôn đến thành thị. Gọi là bánh tằm vì bánh có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm. Bánh tằm khoai mì ăn hơi dai, có mùi dừa thơm và béo ngậy.
Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
0 nhận xét :
Đăng nhận xét