Thịt viên rim nước tương

Món thịt viên rim xì dầu mềm ngon đậm đà, lại được kết hợp thêm vị ngọt của củ năng khiến nó trở nên thật đặc biệt hơn bao giờ hết!

Nguyên liệu

Thịt heo bằm 500 gr
Củ năng 150 gr
Tỏi tây 1 cây
Gừng băm 1 muỗng cà phêTỏi băm 1 muỗng cà phêTiêu 1/2 muỗng cà phê
Trứng gà 2
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước tương 3 muỗng canh
Nước dùng gà 1/2 chén
Hoa hồi 2 cái
Rượu trắng 2 muỗng cà phê
Bột năng 1 muỗng cà phê


Cách làm

Bước 1: Băm nhỏ thịt ba chỉ, thêm gừng băm, hành tím băm, tỏi băm vào, trộn đều. Sau đó, băm thêm lần nữa cho thịt được nhuyễn hơn. Tỏi tây cắt khúc.

 

Bước 2: Đánh đều trứng gà. Cho thịt vào chung với trứng, thêm ít rượu, muối, đường, bột năng vào.

 
Bước 3: Gọt vỏ củ năng rồi băm thành miếng nhỏ vụn. Sau đó, cũng trộn vào cùng với thịt.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.


Bước 5: Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.


Bước 6: Sau khi chiên xong, lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, cho nước dùng gà, nước tương, tỏi tây, tiêu và hoa hồi vào đun.


Bước 7: Đến khi hỗn hợp nóng, cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt nước tương đều xung quanh.

Bước 8: Tắt bếp, múc ra tô trang trí bằng cọng rau ngò và thưởng thức. Thịt viên vừa mềm lại sần sật ngon ngon, thêm phần sốt nước tương nữa thì tuyệt lắm luôn! Ăn với cơm nóng sẽ rất hợp nhé!


Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét