Nguyên liệu
Thịt heo bằm 500 grCủ năng 150 gr
Tỏi tây 1 cây
Gừng băm 1 muỗng cà phêTỏi băm 1 muỗng cà phêTiêu 1/2 muỗng cà phê
Trứng gà 2
Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Nước tương 3 muỗng canh
Nước dùng gà 1/2 chén
Hoa hồi 2 cái
Rượu trắng 2 muỗng cà phê
Bột năng 1 muỗng cà phê
Cách làm
Bước 2: Đánh đều trứng gà. Cho thịt vào chung với trứng, thêm ít rượu, muối, đường, bột năng vào.
Bước 3: Gọt vỏ củ năng rồi băm thành miếng nhỏ vụn. Sau đó, cũng trộn vào cùng với thịt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu rồi để cho dầu nóng. Khi dầu đã nóng, viên từng viên thịt rồi thả vào chảo.
Bước 5: Lần lượt làm tương tự cho đến hết chỗ thịt, rán ở lửa nhỏ, đến khi phần bên ngoài có màu vàng nâu đều là được.
Bước 6: Sau khi chiên xong, lấy thịt viên ra, thấm sơ cho ráo dầu. Trong 1 chảo khác, cho nước dùng gà, nước tương, tỏi tây, tiêu và hoa hồi vào đun.
Bước 7: Đến khi hỗn hợp nóng, cho lại thịt viên vào chảo, đậy nắp lại rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi thịt viên được áo một lớp sốt nước tương đều xung quanh.
Bước 8: Tắt bếp, múc ra tô trang trí bằng cọng rau ngò và thưởng thức. Thịt viên vừa mềm lại sần sật ngon ngon, thêm phần sốt nước tương nữa thì tuyệt lắm luôn! Ăn với cơm nóng sẽ rất hợp nhé!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét