Mousse chocolate

Mousse chocolate ngọt ngào, hoà quyện vị ngọt đắng của chocolate và vị béo của sữa. Làm sao để có được hai lớp mousse lạ lạ như thế kia nhỉ? Cùng Cooky vào bếp thực hiện món tráng miệng rất dễ thương này cho ngày Valentine sắp tới nhé!


Nguyên liệu

Chocolate đen 100 gr
Bơ 30 gr
Kem whipping 300 gr
Lá Gelatin 4 lá
Chocolate trắng 100 gr


Thực hiện.

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh trong khoảng 10 phút rồi vớt ra đun trên lửa nhỏ cho tan ra.


Bước 2: Đun chocolate trắng và đen tan chảy hoàn toàn vào 2 nồi khác nhau.


Có thể thay chocolate trắng bằng sữa tươi nguyên kem không đường, hoặc kem whipping cho đỡ ngọt.

Bước 3: Tiếp tục cho 60ml nước + 20gr bơ vào nồi chocolate đen và 30ml nước + 10gr bơ vào nồi chocolate trắng, rồi trộn đều cùng hỗn hợp gelantin bên trên.

 

Bước 4: Đánh bông kem tươi lên ở tốc độ vừa phải trong khoảng 2' là được. Tiếp theo trộn đều chocolate với kem tươi.


Bước 5: Đổ hỗn hợp mousse chocolate đen vào ly rồi đặt nghiêng ly trên khay đá. Làm lạnh mousse trong ngăn đá trong khoảng 30' rồi đổ tiếp lớp mousse màu trắng tiếp theo vào. Mousse chocolate đã hoàn thành.


 

Nguồn: Cooky.vn

Bài viết liên quan:
- Bánh chocolate
- Chocolate cho Valentine




Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét