Nguyên liệu:
- Cá hồi 2 con
- (Đầu cá)
- Gừng băm 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Rượu trắng 1 muỗng canh
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Ớt băm 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Tương ớt 4 muỗng canh
- Đậu Bắp 100 gr
Thực hiện:
Bước 1: Đầu cá hồi rửa sạch, chặt làm đôi rồi ướp với muối, hạt nêm cho ngấm gia vị. Đậu bắp rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đầu cá hồi vào chiên qua khoảng 5 phút.
Bước 3: Làm nước sốt: Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh tương ớt.
Bước 4: Rưới đều nước sốt vào chảo cá hồi, thêm đậu bắp và 1 muỗng canh nước mắm, nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 5: Cho đầu cá ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!
Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
- Cá hồi sốt xì dầu mù tạt- Trứng hấp cá hồi
0 nhận xét :
Đăng nhận xét