Đầu cá hồi sốt cay

Không chỉ các quý ông thích đồ nhậu, mà chắc rằng các thành viên trong gia đình bạn cũng thích món đầu cá hồi sốt cay đấy. Vị béo của đầu cá kết hợp với vị cay cay của ớt và các nguyên liệu sẽ cho bạn một món ăn hấp dẫn. Cùng làm thử nhé!

Nguyên liệu:

    •  
    • Cá hồi 2 con
    •  
    • (Đầu cá)
    •  
    • Gừng băm 2 muỗng cà phê
    •  
    • Tỏi băm 2 muỗng cà phê
    •  
    • Rượu trắng 1 muỗng canh
    •  
    • Dầu ăn 4 muỗng canh
    •  
    • Nước tương 1 muỗng canh
    •  
    • Ớt băm 2 muỗng cà phê
    •  
    • Nước mắm 1 muỗng canh
    •  
    • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    •  
    • Muối 1 muỗng cà phê
    •  
    • Tương ớt 4 muỗng canh
    •  
    • Đậu Bắp 100 gr




Thực hiện:

Bước 1: Đầu cá hồi rửa sạch, chặt làm đôi rồi ướp với muối, hạt nêm cho ngấm gia vị. Đậu bắp rửa sạch, để ráo.

 

Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho đầu cá hồi vào chiên qua khoảng 5 phút.


Bước 3: Làm nước sốt: Đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn với 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh tương ớt.


Bước 4: Rưới đều nước sốt vào chảo cá hồi, thêm đậu bắp và 1 muỗng canh nước mắm, nấu đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.


Bước 5: Cho đầu cá ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!


Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
- Cá hồi sốt xì dầu mù tạt
- Trứng hấp cá hồi



Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét