Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng

Lò nướng thùng và lò nướng thủy tinh đáp ứng nhu cầu chế biến các món nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Để lựa chọn mua lò nướng hay nồi nướng chất lượng, mời bạn đọc tham khảo 6 tiêu chí quan trọng trong bài viết sau.

1. Lò nướng hay nồi nướng

Nồi nướng
Ưu điểm:
- Nhỏ gọn, dễ di chuyển.
- Giá thành rẻ.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
Nhược điểm:
- Dung tích nhỏ, không nướng được nhiều món, không nướng được bánh.
- Gia nhiệt không đều bằng lò nướng, thời gian nướng lâu.
Lò nướng
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
Ưu điểm:
- Nướng thức ăn ngon hơn, tỏa nhiệt đều, nướng được nhiều món, có thể nướng bánh.
- Dung tích lớn, nướng nhiều hơn trong một mẻ.
- Dễ vệ sinh.
Nhược điểm:
- Cồng kềnh, giá cả đắt hơn.

2. Dung tích, công suất

Nồi nướng thường có dung tích nhỏ, khó nướng gà, vịt nguyên con. Lò nướng thùng thì có dung tích đa dạng hơn, dao động từ 25 đến 50 lít. Công suất của lò nướng càng cao thì thời gian nướng càng nhanh. Tuy nhiên, cũng phải suy xét tương quan giữa công suất và dung tích. Lò nướng dung tích lớn thì hao điện hơn nhưng bù lại nướng được nhiều hơn trong 1 mẻ.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng

3. Các tính năng đặc biệt

- Chế độ lửa: Lửa trên, lửa dưới, 2 lửa. Lò nướng có nhiều chế độ lửa giúp bạn có thể nhiều lựa chọn khi chế biến món nướng khác nhau.
- Quạt đối lưu: Giúp phân nhiệt đều khắp gian lò, một trong những tiêu chí quan trọng khi mua lò nướng.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
- Đèn chiếu sáng: Tiện theo dõi quá trình thức ăn chín.
- Xiên quay: Với lò nướng có trang bị quạt đối lưu, xiên quay không cần chuyển động. Với những lò không có quạt đối lưu thì xiên phải có chức năng quay để thực phẩm chín đều.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
- Cửa kính 2 lớp: Giữ nhiệt tốt hơn, nướng nhanh hơn và thức ăn được nấu ngon hơn.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng

4. Nhiệt độ

Xem xét chế độ chỉnh nhiệt của lò nướng khi chọn mua. Nhiều loại lò nướng có sẵn các chế độ nướng tự động rất tiện lợi. Mức nhiệt của các loại lò nướng khác nhau thường chênh lệch một chút so với nhau, sử dụng và làm quen với lò nướng của mình để chọn được nhiệt độ thích hợp khi nướng.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
Chỉnh nhiệt độ nồi nướng
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
Chỉnh nhiệt độ lò nướng

5. Thương hiệu

Chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu có uy tín như Sanaky, Panasonic, Sunhouse, Sanyo, Pensonic… để chọn được sản phẩm có chất lượng và hưởng hậu mãi tốt.

6. Giá cả

Nồi nướng có giá thành không cao, chỉ cần chi từ 600 nghìn đến dưới 1 triệu là bạn có thể sở hữu nồi nướng chất lượng từ thương hiệu có uy tín. Lò nướng thì đắt hơn, lò dung tích nhỏ và trung bình thì khoảng 1 triệu đến 1 triệu rưỡi. Lò có dung tích lớn có giá 1 triệu rưỡi đến gần 3 triệu.
Ưu và nhược điểm của lò nướng, nồi nướng
Với những ưu và nhược điểm kể trên, mong rằng bạn đọc sẽ sớm chọn được cho mình một chiếc lò nướng hay nồi nướng chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét