Nấm kim châm vừa ngon, thơm lại bổ dưỡng, không chỉ nướng mà khi chiên giòn ăn rất ngọt. Chỉ cần có 3 nguyên liệu chính bột, nấm, rong biển, rất đơn giản là có ngay món ăn khai vị hơi bị ngon mà còn cực lạ với độ giòn, thơm tuyệt đối!
Nguyên liệu
- 15 miếng Rong biển
- 100 gram Nấm kim châm
- 1 Trứng gà
- 100 gram Bột chiên giòn
- 1/2 chén dầu ăn
Cách làm rong biển cuộn nấm kim châm chiên giòn
Bước 1: Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Chia nấm kim châm ra thành nhiều nhánh nhỏ.
Rong biển khô cắt thành những miếng hình chữ nhật nhỏ. Nếu mua miếng nhỏ như hình nguyên liệu thì chỉ cần cắt đôi là được nhé!
Bước 2: Trứng gà đánh tan, cho vào một nhúm muối, đánh đều. Nấm và bột đều có bị nhạt, khi bạn thêm muối vào trứng giúp món ăn có vị mằn mặn sẽ ngon hơn.
Bước 3: Sau đó, trải miếng rong biển ra thớt, phết một lớp trứng mỏng lên mặt trong rong biển.
Bước 4: Đặt nấm vào cuộn lại. Cứ mỗi 1/2 miếng rong biển bạn cuộn 1 nhúm nấm, làm lần lượt cho đến khi hết số nấm.
Bước 5: Tiếp theo, nhúng rong biển cuộn nấm kim châm vào tô trứng gà đánh tan (nhúng cả phần đầu và góc nhé).
Tiếp đến lăn qua 1 lớp bột chiên giòn.
Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho rong biển cuộn nấm vào, chiên giòn. Thỉnh thoảng lật đều để nấm và rong biển không bị cháy.
Cuối cùng, gắp món ăn ra đĩa, bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà. Ăn một lần là ghiền luôn..Yume!
Ten tèn ten, món này buồn buồn làm chơi ăn vặt là ngon bá cháy!
Trinh Nguyễn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét