Cách làm sợi mì udon theo chuẩn Nhật Bản chỉ trong 3 bước

Hãy vào bếp trổ tài làm ngay những sợi mì udon trắng ngần hấp dẫn để dùng ngay cho món mì Nhật hôm nay nhé! Sẽ có vô vàn lời khen dành cho sự đảm đang và sáng tạo của bạn đấy!
Nguyên liệu:
  • 250g bột mì
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 140ml nước hơi ấm
Cách làm:

Bước 1:

Bột mì cho vào âu, sau đó cho từ từ nước ấm pha muối vào mang bao tay trộn đều, rồi bóp, nhồi vài phút. Cho cục bột vào bao nilong, dùng cây cán bột cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp.
Cán bột
Bạn làm nhiều lần như thế phần bột của bạn sẽ rất mịn và dẻo.
cán bột
Để phần bột trong bao nilong như thế, để bột nghỉ 20-30 phút. 
cán bột

Bước 2:

Cuối cùng lấy bột ra khỏi bao, rắc chút bột năng lên và cán mỏng dài. Gấp bột thành nếp( như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi, khi cắt bột xong thì bạn giữ cho mì rời ra.
sợi mì udon

Bước 3:

Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà-phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín. ( muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử). Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết chất bột.
Sợi mì udon
Sợi mì udon đã sẵn sàng cho bạn chế biến các món mì ngon hấp dẫn rồi đấy!
Sợi mì udon
Hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm ngay một mẻ sợi mì udon để dùng ngay cho những món mì ngon hấp dẫn nhé!
(Nguồn: bepgiadinh.com)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét