Để làm món cá chiên ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên như cá bị nát, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá rửa sạch bạn phải để thật ráo nước.
Dưới đây là những bí quyết giúp cho món cá chiên được giòn ngon, không bị nát.
1. Cho muối vào dầu chiên cá
Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào. Thêm một chút muối vào cùng dầu ăn. Việc cho muối sẽ giúp dầu không bị bắn, cá chiên cứng thịt hơn, không nát.
2. Phủ cá với một lớp bột mỏng
Trước khi cho cá vào, có thể phủ một lớp bột chiên giòn mỏng lên. Việc này giúp cho phần bề mặt của cá giòn và hấp dẫn hơn.
3. Chờ cá chín hẳn mới lật lại
Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.
4. Không đậy nắp quá kín
Khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong nhưng không được đậy khít vung. Vì nếu đậy khít, hơi nước ko thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, dễ gây bắn dầu.
Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót cá sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.
Với 4 bí quyết trên, chắc chắn bạn sẽ có món cá chiên giòn ngon cả nhà đều thích mê. Chuẩn bị một chén nước mắm thật ngon cho bữa cơm thêm tròn vị nhé!
Cooky.vn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét