Mì Ý là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Thông thường mì Ý kết với các loại thịt như thịt bò, gà, heo...Nhưng bạn có thể áp dụng món này mix với các loại rau củ tạo nên cho mình một bữa sáng chay hoàn toàn mới.
Với 25 phút thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món Mì Ý Chay ăn sáng
Chuẩn bị:
- 200g mì Ý - Mua ở siêu thị hoặc chợ
- 4 tép tỏi
- 60ml dầu ôliu
- 5gr ớt khô
- Gia vị nêm: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
- Rau cần trang trí (không bắt buộc)
Thực hiện:
Đun sôi một nồi nước. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào. Cho mì Ý vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó, vớt mì ra, để ráo.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Cần tây rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ôliu. Cho mì ý, cần tây vào, đảo đều trước. Sau đó, nêm gia 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi cho ớt khô giã nhỏ cho vừa ăn, đảo đều thêm 30 giây nữa là nhấc khỏi bếp.
Xong, món ăn đã hoàn thành. Vừa đơn giản, nhanh, dễ thực hiện phải không? Mì đã được trụn chín, vì vậy bạn không nên để lâu trên bếp. Mì vừa thâm đều gia vị đã đạt vị chuẩn của món này.
Bữa sáng ấm áp, ngon miệng nhé cả nhà!
>> Xem thêm: Bộ sưu tập mì Ý - spaghetti hấp dẫn cho bữa ăn sáng
0 nhận xét :
Đăng nhận xét