Món trứng luộc nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để luộc được quả trứng ngon lại không dễ dàng chút nào. Dưới đây là những sai lầm chị em nội trợ hay gặp phải mà bạn cần lưu ý.
1. Sử dụng nồi luộc sai kích cỡ
Một số chị em nội trợ cho rất nhiều trứng vào trong một nồi luộc có kích cỡ quá nhỏ, điều này làm trứng chín không đều mà còn bị nứt trong quá trình luộc. Giải pháp là sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng.
2. Sử dụng nước nóng để luộc
Nếu bạn luộc trứng bằng nước nóng thì nên dừng việc này lại vì cách này sẽ làm cho trứng dễ nứt. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt.
3. Luộc trứng quá mới
Trứng mới có thể trở nên khó bóc vỏ. Nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ, trứng để một thời gian, chúng mất bớt độ ẩm thông qua các lỗ li ti ở vỏ và túi khí ở đầu ở trứng to hơn. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng một đến hai tuần trước khi ăn, bảo quản nó trong tủ lạnh.
4. Luộc trứng quá chín
Khi luộc trứng quá chín bên trong lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su. Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.
5. Không ngâm trứng trong nước lạnh sau khi luộc
Về lý thuyết, những quả trứng sau khi luộc nếu không được ngâm trong nước lạnh, nhiệt nóng ở quá trứng vẫn còn nó sẽ làm cho trứng trở nên quá chín, nhất là khi bạn muốn luộc trứng lòng đào. Việc ngâm trứng sau khi luộc vào bát nước lạnh giúp cho trứng nguội hoàn toàn mà còn giúp trứng rất dễ bóc vỏ.
Chỉ cần ghi nhớ những điều này, món trứng của bạn sẽ trở nên thơm ngon, dễ làm hơn bao giờ hết.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét