Trà sữa là một loại thức uống được giới trẻ yêu thích. Vị ngon, ngọt của sữa quyện lẫn vị đăng đắng của trà, dai dai của hạt trân châu rất đặc trưng. Nếu bạn cảm thấy lo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì có thể tự tay làm cho mình 1 ly trà sữa tại nhà. Càng uống càng ghiền.
Vậy, nguyên liệu cần có là gì đây nhỉ? Cooky bật mí cách làm nhé!
Chuẩn bị:
- 200gr Trà đen - (Bạn có thể mua trà đen tại Các cửa hàng trà Phúc Long - Giá 42k gói 200gram)
- 1 hộp sữa đặc
- Đá viên
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Chia trà mạn ra thành 2 phần bằng nhau, cho vào 2 bình.
Bước 2: Đun sôi 2 lít nước. Chia đôi phần nước sôi, đổ từ từ nước sôi vào 2 bình trà mạn. Ngâm trà (hãm trà) khoảng 20 phút cho trà nở.
Bước 3: Lọc trà mạn qua rây lấy phần nước, bỏ bã (bạn có thể tận dụng bã trà lúc này dành đắp bọng mắt hữu hiệu lắm nhé).
Bước 4: Cho sữa đặc vào ly. Cứ 3 muỗng canh sữa đặc thì cho 150ml nước trà mạn vào. Tùy vào khẩu vị mỗi người, bạn có thể cho thêm sữa đặc nếu không quen với vị trà hơi hơi chát.
Bước 5: Cuối cùng, cho hạt trân châu, đá viên vào, khuấy đều là thức uống đã hoàn thành. Bạn có thể mua trân châu bán sẵn về nấu mềm, hoặc an toàn nhất là tham khảo Cách làm trân châu tại nhà luôn cho tiện nhé
Trà sữa đen Phúc Long thơm ngon hảo hạng đã ra lò.
>> Xem thêm: Cách làm hạt trân châu siêu dễ
Giờ thì đã thỏa cơn thèm rồi nhé, không phải xếp hàng chờ đợi ở tiệm và còn tiết kiệm cả khoản chi phí. Mà thỏa thích uống cả ngày luôn.
Heo Đá
0 nhận xét :
Đăng nhận xét