Làm bánh khoai lang hấp cực kỳ đơn giản, độ ngọt vừa phải, bánh có độ dai nhưng vẫn bùi với thành phần chính là khoai lang, rất thích hợp để dùng kèm 1 ly trà nóng.
Hãy tham khảo cách chế biến ngay sau đây nào!
Nguyên liệu:
- 400g khoai lang
- 110g bột mì
- 80g đường
Cách làm:
Bước 1:
Khoai lang gọt vỏ, cắt khoai thành từng khoanh tròn nhỏ. Đem ngâm vào chậu nước có pha sẵn chút muối để khoai không bị thâm.
Bước 2:
Đặt nồi hấp lên bếp, xếp khoai lên vỉ, hấp chín. Khi thấy khoai bở thì tắt bếp.
Bước 3:
Dùng muỗng nghiền mịn khoai, có thể rây qua rây để loại bỏ xơ.
Nhào khoai với bột mì và đường cho đến khi thành một khối mịn.
Bước 4:
Đặt một miếng màng bọc thực phẩm, cho khối bột khoai vào giữa, nặn thành hình chữ nhật, gói kín lại.
Đem hấp bánh khoai chừng 20 phút là bánh chín.
Lấy ra để nguội, sau đó cắt thành từng miếng có độ dày chừng 1cm.
Chúc bạn thành công với món bánh khoai lang hấp và thưởng thức cùng gia đình nhé!
(Tổng hợp)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét