Chả bắp là món ngon nổi tiếng ở Hội An. Món chả bắp dân dã, đơn giản hơn bất cứ loại chả nào khác, nhưng ai ăn rồi cũng cảm thấy ấn tượng và lưu luyến.
Ngày chay, sao bạn không trổ tài với món chả bắp tuyệt vời này để làm phong phú thêm mâm cơm gia đình nhỉ? Lăn vào bếp thôi nào!
CHUẨN BỊ:
- 3 trái bắp nếp
- Bơ thực vật
- Hành lá (hoặc hành boa rô)
- 2 trái dưa leo
- Gia vị
THỰC HIỆN
Bước 1:
Bắp lột sạch vỏ. Dùng dao cắt lấy hạt bắp.
Bước 2:
Cho bắp vào cối, dùng chày giã nhuyễn.
Đây là bước rất quan trọng, quyết định vị ngon của chả bắp. Giã bằng tay sẽ cho miếng chả bắp trong dẻo ngoài giòn. Không dùng máy xay sinh tố để xay bắp, vì làm vậy bắp sẽ quá mịn, mất độ dẻo ngon.
Bước 3:
Cho bắp ra tô, ướp với hành lá cắt nhỏ, muối, đường, bột ngọt, tiêu,...
Bước 4:
Làm nóng chảo, cho bơ vào đun tan chảy. Viên bắp thành những miếng chả vừa ăn, cho vào chiên trên lửa nhỏ.
Bước 5:
Chờ cho một mặt chín hẳn, dùng muỗng lật sang mặt còn lại. Chiên đến khi cả hai mặt chín đều là được.
Bước 6:
Dưa leo cắt lát, xếp quanh đĩa. Cho chả bắp vào. Ăn nóng.
Chả bắp dẻo ngọt, cộng với vị béo của bơ, hương thơm hành lá, ăn rất ghiền. Bạn thử làm để thưởng thức xem nhé, biết đâu nó lại thành món ăn "thường trực" trong bữa cơm chay gia đình bạn thì sao.
Theo afamily.vn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét