Nếu như trước đây bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò khô thì nay bạn hãy thử làm món thịt gà khô tuyệt vời này nhé, có khi bạn lại muốn làm một mẻ thật nhiều để dành ăn dần đấy!
Nguyên liệu
- 900g thịt ức gà
- 120ml nước tương
- 30ml sốt Worcestershire
- 45ml mật ong
- 30ml tương ớt
- 14g ớt đỏ khô mảnh
- 6g hạt tiêu xay.
Thực hiện
Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch cắt thành lát mỏng dài.
Bước 2: Cho thịt gà vào tô, thêm nước tương, nước sốt Worcestershire, mật ong, tương ớt, ớt mảnh và hạt tiêu vào.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp, bạn ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.
Bước 4: Bạn lấy thịt ra, cho vào cái rây để loại bỏ nước xốt dư ra khỏi thịt gà.
Bước 5: Đặt từng miếng thịt gà lên vỉ nướng, bạn đặt dải thịt gà ra, không đặt chồng chéo lên nhau.
Bước 6: Bạn nướng thịt gà ở 80 độ C. Sau khi nướng 2 giờ thì bạn lật miếng thị gà cho chín đồng đều.
Bạn nướng thịt gà ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi thịt đạt độ khô mong muốn là được.
Thành phẩm
Nếu như trước đây bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò khô hay thịt trâu khô thì nay bạn hãy thử làm món thịt gà khô tuyệt vời này nhé. Món ăn vừa dai dai vừa cay lại vừa ngọt, ăn rất thích miệng đó!
Đặc biệt ông xã cùng các bé yêu nhà bạn sẽ thấy thích thú với món ăn này, bạn hãy thử làm cho gia đình mình nhâm nhi những ngày mùa đông lạnh sắp tới nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món thịt gà khô mới mẻ mà ngon tuyệt này!
(Tổng hợp)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét