Thịt bọc trứng chiên xù với lớp ngoài giòn tan, lớp trong mềm, thơm của trứng gà là món ăn vặt, ăn gia đình không chỉ các bé, người lớn cũng rất thích. Chỉ với 7 bước thực hiện, hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp của bạn cho cả nhà thấy nhé!
Chuẩn bị:
- 150gr thịt heo bằm
- 3 quả trứng gà
- 100gr bột chiên xù
- Muối, tiêu, hạt nêm
- 5gr các loại thảo mộc khô (nếu thích)
- Dầu ăn, 1/4 trái chanh
Thực hiện:
Bước 1: Cho thịt heo bằm vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, các loại thảo mộc khô, trộn đều, để khoảng 5 phút. Vo thịt heo bằm thành viên tròn, nhỏ, ấn dẹp.
Bước 2: Luộc chín 2 quả trứng gà, bóc sạch vỏ, cho vào viên thịt, vo tròn lại sao cho lớp thịt heo bằm kín, phủ quanh quả trứng. Cho thịt bọc trứng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Bước 3: 1 quả trứng còn lại cho ra chén cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 15ml nước, khuấy đều.
Bước 4: Lăn viên thịt qua bột chiên xù, tiếp đến nhúng vào trứng gà đánh tan.
Bước 5: Cho thịt bọc trứng đã tẩm bột chiên xù vào ngăn mát tủ lạnh thêm 15 phút nữa. Trong lúc chờ đợi, đun sôi dầu ăn, cho thịt bọc trứng vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa.
Bước 6: Gắp viên thịt bọc trứng ra, để ráo dầu, cắt làm đôi.
Bước 7: Vắt lấy nước cốt chanh lên trên, bạn có thể chấm cùng tương ớt nếu thích nhé. Món ăn đã hoàn thành rồi!
Hy vọng món ăn này sẽ khiến cả nhà thích mê. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét