Hướng dẫn làm thịt bọc trứng chiên xù cho bé

Thịt bọc trứng chiên xù với lớp ngoài giòn tan, lớp trong mềm, thơm của trứng gà là món ăn vặt, ăn gia đình không chỉ các bé, người lớn cũng rất thích. Chỉ với 7 bước thực hiện, hãy chứng tỏ tay nghề vào bếp của bạn cho cả nhà thấy nhé!

Chuẩn bị:

  • 150gr thịt heo bằm
  • 3 quả trứng gà
  • 100gr bột chiên xù
  • Muối, tiêu, hạt nêm
  • 5gr các loại thảo mộc khô (nếu thích)
  • Dầu ăn, 1/4 trái chanh
Thịt bọc trứng chiên xù

Thực hiện:

Bước 1: Cho thịt heo bằm vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, các loại thảo mộc khô, trộn đều, để khoảng 5 phút. Vo thịt heo bằm thành viên tròn, nhỏ, ấn dẹp.
Thịt bọc trứng chiên xù
Bước 2: Luộc chín 2 quả trứng gà, bóc sạch vỏ, cho vào viên thịt, vo tròn lại sao cho lớp thịt heo bằm kín, phủ quanh quả trứng. Cho thịt bọc trứng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Thịt bọc trứng chiên xù
Bước 3: 1 quả trứng còn lại cho ra chén cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 15ml nước, khuấy đều.
Thịt bọc trứng chiên xù
Bước 4: Lăn viên thịt qua bột chiên xù, tiếp đến nhúng vào trứng gà đánh tan.
Thịt bọc trứng chiên xù
Bước 5: Cho thịt bọc trứng đã tẩm bột chiên xù vào ngăn mát tủ lạnh thêm 15 phút nữa. Trong lúc chờ đợi, đun sôi dầu ăn, cho thịt bọc trứng vào, chiên vàng giòn, nhỏ lửa.
Thịt bọc trứng chiên xù
Bước 6: Gắp viên thịt bọc trứng ra, để ráo dầu, cắt làm đôi.
Thịt bọc trứng chiên xù
Bước 7: Vắt lấy nước cốt chanh lên trên, bạn có thể chấm cùng tương ớt nếu thích nhé. Món ăn đã hoàn thành rồi!
Thịt bọc trứng chiên xù
Hy vọng món ăn này sẽ khiến cả nhà thích mê. Chúc các bạn thành công, ngon miệng.
(Nguồn: www.eva.vn)
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét