Có rất nhiều cách luộc gà ngon mà có thể bạn đã biết, tuy nhiên với cách luộc gà bằng nồi cơm điện bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món gà luộc rất "khéo": thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 con gà ta cỡ 1kg - 2kg.
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 2 cọng hành lá
- Muối tiêu, hạt nêm, chanh, lá chanh ăn kèm.
Các bước thực hiện
Bước 1:
Gừng cắt lát mỏng - bạn chỉ cần 3-4 lát gừng. Hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng, chẻ làm 2-3 lát.
Bước 2:
Đổ nước vào nổi cơm điện, bạn không cần đổ quá nhiều, chỉ cần ngập 8 - 10cm tính từ đáy nồi rồi cắm nồi, bật nút Cook. Khi nước sủi tăm dưới đáy nồi thì bạn thả hành, gừng vào đun sôi.
Bước 3:
Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé! Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút.
* Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 - 10 phút.
Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất - chọc thử từ mình xuống đùi gà - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín.
Bước 4:
Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da gà giòn bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước đá, sau khi vớt ra bạn thả ngay gà vào nồi nước đá vài phút rồi mới lấy lên đĩa.
Bước 5:
Trong khi chờ gà nguội, bạn xắt sợi lá chanh.
Chuẩn bị đồ chấm gà: Muối tiêu, hạt nêm ớt cắt lát và vài miếng chanh. Ngay trước khi ăn bạn mới vắt chanh nhé!
Thành phẩm
Gà nguội bạn chặt miếng vừa ăn, thưởng thức cùng muối tiêu chanh.
Mách nhỏ: Để làm món gà luộc thơm ngon và hấp dẫn hơn nữa, bạn có thể dùng cọ phết một lớp dầu mè mỏng lên da gà trước khi chặt. Phần nước luộc gà còn dư bạn có thể thêm nấm, đậu và chút bột năng để nấu thành món súp nấm đậu ngọt thơm mà lại rất thanh. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách luộc gà này nhé!
Nguồn: Afamily.vn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét