👉 Nguyên liệu cho 6 phần ăn:
- Chuối (10 trái Chín)- Nước cốt dừa (400 ml)
- Bột năng (250 gr)
- Bột gạo (100 gr)
- Đường trắng (200 gr)
- Vani (1 ống)
- Đậu phộng (30 gr)
- Muối (2/3 muỗng cà phê)
👉 Các bước thực hiện:
▪ Bước 1: Chuối bóc vỏ, cắt khoanh nhỏ 0.5 cm.
▪ Bước 2: Lấy 1 bát tô to, hòa 125g bột năng, 100g đường, 1 ống vani, 1/3 muỗng cà phê muối, thêm từ từ nước lọc khuấy đều cho tan hết là được.
▪ Bước 3: Cho chuối vào tô bột khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào khuôn, cho vào nồi hấp trong 30-40 phút.
▪ Bước 4: Trong 1 nồi to, cho vào 400ml nước cốt dừa, 125g bột năng, 100g đường, 1/3 muỗng cà phê muối. Đun sôi đến khi hỗn hợp sánh lại là được.
▪ Bước 5: Chuối hấp chín, để nguội, cắt thành miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, rưới thêm nước cốt dừa và rắc thêm đậu phộng rang giã dập lên trên là có thể dùng.
Chúc bạn làm thành công và có món ăn ngon!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét