Cách làm bánh tráng nướng ngon thần thánh

Món đặc sản Đà Lạt nay đã có mặt ở các hàng quán vỉa hè Sài Gòn lẫn Hà Nội với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Ở nhà bạn cũng có thể dễ dàng làm được đấy, không cần phải ra quán mua đâu nhé.  

👉 Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

- Bánh tráng (10 miếng)
- Tép khô (10 gr)
- Sa tế (2 muỗng canh)
- Trứng cút (10 cái)
- Hành lá (3 nhánh)
- Phô mai (2 miếng)

👉 Các bước thực hiện:

▪ Bước 1: Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn. Bánh tráng nướng, có thể dùng loại bánh tráng mỏng để cuốn gỏi hoặc bánh tráng cuốn nem rán.




▪ Bước 2:Tép khô nên chọn loại tép có tẩm ướp gia vị khi nướng ăn sẽ ngon hơn. Đặt bánh tráng lên vỉ nướng, thêm một ít sa tế, hành lá, hai quả trứng cút, tép khô.





▪ Bước 3: Vừa nướng bánh vừa dùng thìa dàn đều các nguyên liệu ra khắp mặt bánh tráng.



▪ Bước 4: Tiếp tục nướng đến khi trứng bắt đầu chín, xoay tay liên tục để bánh tráng chín đều, bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hay tép khô tùy theo sở thích.



▪ Bước 5: Nếu muốn ăn vị béo hơn có thể dàn mỏng một miếng phô mai, rồi thêm tép khô, hành lá, tương ớt sa tế, trứng dàn đều và nướng bánh đến khi chín.



▪ Bước 6: Bánh sau khi đã nướng chín và giòn đều, bạn có thể gấp lại làm đôi, hoặc để nguyên chiếc. Gắp ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng lát vừa ăn, dùng nóng.





CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ MÓN ĂN NGON!



Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét