CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
+ Gạo nếp (350 gr)+ Hạt sen tươi (150 gr)
+ Dừa nạo (50 gr)
+ Lá dứa (1 bó)
+ Muối (1/2 muỗng cà phê)
+ Nước cốt dừa (15 ml)
+ Đường trắng (1 muỗng cà phê)
CHUẨN BỊ:
👉 BƯỚC 1: Lá dứa rửa sạch, để lại khoảng 2 lá lát nấu cùng xôi, phần còn lại cắt khúc, xay nhỏ cùng với chút nước. Sau đó vắt lấy phần nước cốt để ngâm gạo tạo màu cho xôi.👉 BƯỚC 2: Cho nước lá dứa vào xâm xấp mặt gạo nếp ngâm khoảng 6-7h. Sau đó vo sạch, để ráo, xóc cùng 1/4 muỗng cà phê muối cho xôi thêm đậm đà.
THỰC HIỆN:
👉 BƯỚC 1: Đun xôi nước trong xửng hấp, cho gạo cùng với 2 cái lá dứa đã chừa lại ở trên vào hấp cho đến khi chín. Trong khi hấp thỉnh thoảng dùng đũa đảo cho xôi được chín đều, phía đáy không bị nát.👉 BƯỚC 2: Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị hạt sen và dừa nạo. Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi luộc chín cùng 1/4 muỗng cà phê muối.
👉 BƯỚC 3: Khi xôi vừa chín tới, gắp bỏ phần lá dứa đồ cùng xôi đi, sau đó cho hạt sen đã luộc chín ở trên cùng với 1 muỗng canh nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường vào trộn đều.
👉 BƯỚC 4: Cho xôi ra đĩa, rắc phần dừa đã nạo sợi lên phía trên và ăn nóng.
CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ MÓN ĂN NGON!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét