Cá là thực phẩm vừa bổ dưỡng, vừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng nhiều người lại không ăn được vì ngại mùi tanh của nó.
Với những mẹo nhỏ này bạn vẫn có thể ăn mà không sợ mùi tanh nữa.
1. Nướng cá
Nướng cá là một lựa chọn tốt hơn là chiên rán vì nó sẽ đánh bay hết mùi. Ướp một muỗng canh dầu ô liu vào khay nướng, đặt cá vào trong đó.
Thời gian nướng trung bình cho miếng cá dày 2,5cm là 10 phút, ở 200ºC.
2. Bọc giấy
Một cách khác để con cá thơm lừng, lại ngăn chặn mùi là bọc nó trong giấy bạc hoặc giấy nướng. Phương pháp này rất tốt khi nướng cá trong lò hoặc trên vỉ nướng ngoài trời.
Khi bọc kín cá trong giấy bạc, sẽ giảm thiểu mùi thoát ra không khí trong quá trình nấu. Mùi tanh cũng bị hút vào giấy.
3. Nấu ngay khi cá còn tươi
Ngoài việc chọn mua cá thật tươi, bạn phải chú ý nấu trong vòng 24 giờ, không để quá lâu. Cá nhanh bị phân rã hơn thịt, rất dễ ươn.
4. Nấu cá với nhiệt độ thấp
Cá nấu với phương pháp nhiệt thấp như nướng chậm, hấp, và bọc giấy nướng có xu hướng ít tanh hơn so với việc nấu ở nhiệt độ cao như rán, đốt cháy cạnh. Khi nướng hoặc hấp, mùi tanh có xu hướng bị hút vào nồi, chứ không còn ở thịt con cá.
Ngoài ra, còn có một số mẹo khác để làm giảm tanh cá là thêm rượu trắng, nước cốt chanh, ngâm cá vào sữa,...
Bạn hãy áp dụng những bí quyết trên để có những món cá ngon miệng, không còn mùi tanh nữa nhé!
Theo vnexpress.net
0 nhận xét :
Đăng nhận xét