Nguyên liệu:
- Cá bống (500 gr)- Gừng băm (1 muỗng canh)
- Nước màu (1 muỗng cà phê)
- Nước mắm (200 ml)
- Tiêu (1 muỗng cà phê)
- Ớt băm (1 muỗng cà phê)
- Đường trắng (2 muỗng canh)
Thực hiện:
👉 Bước 1: Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.👉 Bước 2: Cho cá vào nồi đất. Ướp cá với 200ml nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt và 1 muỗng cà phê nước màu trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.
👉 Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.
👉 Bước 4: Khi nước trong nồi cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.
👉 Bước 5: Bày trí cá ra đĩa và thưởng thức.
CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ MÓN ĂN NGON~!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét