Cá bống kho với gừng - THƠM NGON TUYỆT HẢO

Thịt cá bống mềm béo mà không sợ ngấy. Khi ăn chỉ việc đun nóng lại rồi dùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Đây là món ăn rất đưa cơm đấy các bạn.

Nguyên liệu:

- Cá bống (500 gr)
- Gừng băm (1 muỗng canh)
- Nước màu (1 muỗng cà phê)
- Nước mắm (200 ml)
- Tiêu (1 muỗng cà phê)
- Ớt băm (1 muỗng cà phê)
- Đường trắng (2 muỗng canh)

Thực hiện:

👉 Bước 1: Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.



👉 Bước 2: Cho cá vào nồi đất. Ướp cá với 200ml nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt và 1 muỗng cà phê nước màu trong khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị và khi kho cá được chắc thịt.


👉 Bước 3: Đặt nồi cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm 1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.


👉 Bước 4: Khi nước trong nồi cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.


👉 Bước 5: Bày trí cá ra đĩa và thưởng thức.


CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ MÓN ĂN NGON~!




Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét