👉 Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đường trắng (70 gr)- Trứng gà (2 quả)
- Bơ lạt (60 gr)
- Bột mì (100 gr)
- Bột nở (baking powder 1 muỗng cà phê)
- Bột quế (1 muỗng cà phê)
- Sữa tươi không đường (130 ml)
- Táo (2 trái)
- Muối (1/2 muỗng cà phê)
👉 Cách làm :
Bước 1: Đập trứng gà ra tô, thêm 30gr đường trắng vào, đánh đều.Bước 2: Làm tan chảy 30gr bơ lạt, thêm 100gr bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Bước 3: Cuối cùng, cho 130ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều thành một hỗn hợp mịn.
Bước 4: Táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng. Cho táo vào hỗn hợp bột mì, trộn đều.
Bước 5: Làm tan chảy bơ lạt còn lại, quết đều vào khuôn nướng bánh, rắc thêm 40gr đường trắng còn lại vào khuôn.
Bước 6: Cho hỗn hợp bánh vào khuôn nướng bánh, dàn đều. Nướng bánh khoảng 45-50 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Bước 7: Bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn.
CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ MÓN ĂN NGON NHÉ!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét