Thịt bò sốt dầu hào cho bữa cơm chiều thịnh soạn

Thỉnh thoảng chị em có thể bổ sung món thịt bò sốt dầu hào này vào thực đơn gia đình nhé! Vừa ngon, hấp dẫn lại rất đưa cơm, đảm bảo càng ăn càng thích.

✤ Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 phần ăn:

   - Thịt bò (300 gr)
   - Đậu Hà Lan (200 gr)
   - Dầu hào (15 ml)
   - Hạt nêm (1 muỗng cà phê)
   - Muối (1/2 muỗng cà phê)
   - Bột ngọt (1/2 muỗng cà phê)
   - Dầu ăn (2 muỗng canh)

✤ Thời gian: 35 PHÚT

✤ Cách làm cụ thể:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt miếng mỏng, cho vào chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, đảo đều khoảng 2 phút. Gắp thịt bò ra đĩa, để riêng.
( Không nên xào thịt bò lâu như vậy thịt bò sẽ bị dai)



Bước 2: Đậu Hà Lan rửa sạch, cho vào chảo cùng 20ml nước, đảo đều 3 phút để đậu Hà Lan mềm. Vớt đậu Hà Lan ra đĩa, để riêng.


Bước 3: Cho 15ml dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 15ml nước vào chén, khuấy đều.


Bước 4: Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò, đậu Hà Lan, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và hỗn hợp dầu hào đã pha vào, đảo đều 3 phút.


Bước 5: Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa, thêm ớt nếu muốn ăn cay và dùng với cơm nóng.


Chúc bạn làm thành công và có nhiều món ngon cho gia đình nhé!





Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét