✤ Nguyên liệu:
- Bí đao (1 kg)
-Thục địa (10 gr)
- Nước (4 lít)
- Lá dứa (5 lá)
- Muối (1/3 muỗng cà phê)
- Đường phèn (150 gr)
✤ Chuẩn bị:
Bước 1: Bí đao rửa sạch ko cần gọt vỏ xắt miếng mỏng. Thục địa xắt nhuyễn. Lá dứa rửa sạch.
✤ Thực hiện:
👉 Bước 1: Cho cả bí đao và thục địa, muối vào nồi nước rồi nấu đến khi bí thật nhừ. Khi bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa.
👉 Bước 2: Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường phèn vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày. Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.
CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ NƯỚC NGON MỜI CẢ NHÀ!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét