Nước sâm bí đao CỰC MÁT CHO NGÀY OI BỨC

Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm. Cùng Cooky học cách làm sâm bí đao giải nhiệt nhé!

✤ Nguyên liệu:


 - Bí đao (1 kg)
 -Thục địa (10 gr)
 - Nước (4 lít)
 - Lá dứa (5 lá)
 - Muối (1/3 muỗng cà phê)
 - Đường phèn (150 gr)

✤ Chuẩn bị:


Bước 1: Bí đao rửa sạch ko cần gọt vỏ xắt miếng mỏng. Thục địa xắt nhuyễn. Lá dứa rửa sạch.


✤ Thực hiện:

👉 Bước 1: Cho cả bí đao và thục địa, muối vào nồi nước rồi nấu đến khi bí thật nhừ. Khi bí đã chín nhừ cho lá dứa vào để lửa khoảng 5 phút nữa thì tắt lửa.



👉 Bước 2: Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường phèn vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày. Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.



CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ NƯỚC NGON MỜI CẢ NHÀ!









Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét