Canh khoai tây nấu nấm khá đơn giản chỉ trong vài bước nhưng vị rất hấp dẫn bởi cái ngọt từ nước dùng và hương thơm từ nấm.
NGUYÊN LIỆU:
+ Cà rốt (1 củ)
+ Khoai tây (3 củ)
+ Nấm (200 gr)
+ Nước dùng gà (500 ml)
+ Hành lá (1/2 cây)
+ Hạt nêm (1 muỗng cà phê)
+ Bột ngọt (1/2 muỗng cà phê)
+ Nước mắm (1 muỗng canh)
CHUẨN BỊ:
BƯỚC 1: Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
BƯỚC 2: Nấm mỡ rửa sạch, cắt mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
THỰC HIỆN:
BƯỚC 1: Cho 500ml nước dùng gà vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi thì cho khoai tây cùng cà rốt vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bọt ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.
BƯỚC 2: Đợi 5 phút hãy cho nấm vào, nước sôi lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá cho thêm đậm đà mùi vị.
BƯỚC 3: Múc canh khoai tây nấu nấm ra chén, dùng nóng.
CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG VÀ CÓ MỘT MÓN ĂN NGON!
0 nhận xét :
Đăng nhận xét