Nguyên liệu
Trứng gà 4
Đường trắng 110 gr
Bột mì 50 gr
Kem whipping 100 gr
Dầu ăn 40 ml
Sữa tươi 40 ml
Bột bắp 50 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Thêm 1 ít: Bột trà xanh.
Thực hiện:
Bước 1: Dùng rây, rây qua bột trà xanh, 50gr bột bắp, bột mì vào 1 cái tô.
Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 tô khác nhau. Tô lòng đỏ cho 40ml sữa tươi, 110gr đường, 40ml dầu ăn vào, dùng phới đánh đều.
Bước 3: Cho bột đã rây qua ở bước 1 vào cùng, trộn đều tay để bột không bị vón cục.
Bước 4: Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng, đánh bông lên đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.
Bước 5: Cho khoảng 1/3 chỗ lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều.
Bước 6: Tiếp tục, cho phần lòng trắng trứng còn lại vào trộn, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh có phủ giấy nến.
Bước 7: Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút. Lấy bánh ra, cắt thành những miếng hình vuông. Cứ 1 lớp bánh thì quết 1 lớp kem whipping xen kẽ nhau.
Bước 8: Như vậy là thành quả của chúng ta cũng đã hoàn thành rồi đấy, giờ chỉ việc thưởng thức thôi nào.
Nguồn: Cooky.vn
Bài viết liên quan:
- Bánh que trà xanh
- Bánh cupcake trà xanh
0 nhận xét :
Đăng nhận xét