Bánh kem trà xanh

Bạn đang suy nghĩ cuối tuần không biết nên làm món gì cho gia đình, người thân thưởng thức đây. Cooky sẽ gợi ý một món bánh rất ngon, hấp dẫn, đảm bảo cả nhà sẽ thích đấy. Hãy xua tan mệt mỏi bằng vị ngọt dịu và thơm mát của bánh trà xanh nhé!
Nguyên liệu

Trứng gà 4
Đường trắng 110 gr
Bột mì 50 gr
Kem whipping 100 gr
Dầu ăn 40 ml
Sữa tươi 40 ml
Bột bắp 50 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Thêm 1 ít: Bột trà xanh.


Thực hiện:

Bước 1: Dùng rây, rây qua bột trà xanh, 50gr bột bắp, bột mì vào 1 cái tô.


Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng ra 2 tô khác nhau. Tô lòng đỏ cho 40ml sữa tươi, 110gr đường, 40ml dầu ăn vào, dùng phới đánh đều.


Bước 3: Cho bột đã rây qua ở bước 1 vào cùng, trộn đều tay để bột không bị vón cục.


Bước 4: Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng, đánh bông lên đến khi hỗn hợp mịn và dẻo.


Bước 5: Cho khoảng 1/3 chỗ lòng trắng trứng đã đánh vào hỗn hợp ở trên, khuấy đều.


Bước 6: Tiếp tục, cho phần lòng trắng trứng còn lại vào trộn, đổ hỗn hợp vào khuôn bánh có phủ giấy nến.


Bước 7: Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút. Lấy bánh ra, cắt thành những miếng hình vuông. Cứ 1 lớp bánh thì quết 1 lớp kem whipping xen kẽ nhau.


Bước 8: Như vậy là thành quả của chúng ta cũng đã hoàn thành rồi đấy, giờ chỉ việc thưởng thức thôi nào.


Nguồn: Cooky.vn


Bài viết liên quan:

- Bánh que trà xanh
- Bánh cupcake trà xanh
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét